Áo phao là gì? Các loại áo phao bơi.

Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động dưới nước, áo phao cứu sinh được coi là người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi người. Tiêu chí để chọn được một chiếc áo phao tốt là gì? Những tiêu chuẩn nào là phù hợp... Hãy cùng nhau xem để tìm ra chiếc áo phao ưng ý nhất nhé.

Lợi ích áo phao bơi mang lại

Giúp giữ an toàn cho các hoạt động dưới nước

Dù bạn là người có kinh nghiệm bơi lội hay chưa biết bơi thì việc sở hữu một chiếc áo phao bơi giúp bạn tự tin hơn khi tham gia các hoạt động trải nghiệm dưới đây và phòng tránh những sự cố bất ngờ thường gặp dưới nước.

Hạn chế tình trạng đuối nước

Những chiếc áo phao cứu sinh chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ trên mặt nước, ngay cả khi bạn bị chuột rút và không thể  di chuyển vào bờ hoặc đến nơi an toàn.

Giúp người tập bơi tích cực hơn khi xuống nước

Những chiếc áo phao  chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ trên mặt nước, ngay cả khi bạn bị chuột rút và không thể  di chuyển vào bờ hoặc đến nơi an toàn.

Áo phao bơi có những loại nào?

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu cá nhân mà bạn có thể tham khảo các loại sau. 

- Áo phao người lớn: Thông thường áo phao người lớn sẽ có nhiều size khác nhau cho bạn lựa chọn, nhiều thương hiệu chia size cho nam và nữ để thuận tiện cho khách hàng. 

- Áo phao trẻ em: Đối với trẻ nhỏ, việc sở hữu những chiếc áo phao đúng kích cỡ là điều vô cùng cần thiết, áo phao trẻ em bao gồm áo bơi có phao hoặc khả năng cuộn chống cuộn

áo phao cứu sinh

- Áo phao tự phồng: Mang đến sự gọn nhẹ và thiết thực kiểu dáng, dễ dàng mang theo nhưng từ trước đến nay vẫn chưa được lựa chọn sử dụng nhiều  vì không được an toàn và chắc chắn như các loại khác áp lực đẩy của phao cơ hiện nay, ngoài ra van bị phồng đột ngột sẽ không được chắc chắn. 

 

Cách chọn áo phao bơi tốt và an toàn

Để tự tin tham gia các hoạt động dưới nước, bạn nên sở hữu một chiếc áo phao cứu sinh đáp ứng công năng và hiệu quả sử dụng theo các tiêu chí sau:

- Có tính năng nổi tốt

- Đó là khả năng hỗ trợ nổi. Nổi dưới nước giúp bạn  tự tin, thoải mái khi thực hiện các hoạt động dưới nước. Một cách để  kiểm tra độ nổi của áo phao là thả lỏng cơ thể để cằm có thể nổi trên mặt nước.

- Hình dạng phù hợp với kích thước cơ thể

- Để mang lại một mức độ thoải mái nhất định, hãy đảm bảo áo  bơi của bạn có độ ôm vừa vặn, không gây khó chịu cũng như không quá lỏng khiến nó bị lỏng. . Cách tốt nhất là  chọn loại có  khóa kéo chắc chắn.

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi : 

✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ

⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

☎ : 0938 080 006